5 Bước Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Chi Tiết - Chuyên Nghiệp

Tin thị trường 21-09-2020 16:10:40 PM 0/5 (0 votes)

Hiểu được quy trình thiết kế nội thất nhà ở: chung cư, nhà phố, biệt thự... không chỉ giúp bạn tránh được những rủi ro mất mát về tiền bạc, thời gian. Bên cạnh đó, căn cứ vào quy trình làm việc của đơn vị thiết kế nội thất, cũng phần nào bạn có thể đánh giá về mức độ chuyên nghiệp, tính minh bạch của công ty.

Hãy tự trang bị cho mình những hiểu biết về các giai đoạn quy trình thiết kế, thi công nội thất bằng cách ghi lại những thông tin trong bài viết dưới đây, để hạn chế tối đa những “cạm bẫy quảng cáo”, nghe theo lời đường mật của những đơn vị kém chất lượng.

Hồ sơ thiết kế nội thất nhà ở bao gồm những gì?

Nắm chắc được những chi tiết có trong bộ hồ sơ thiết kế nội thất có những gì, sẽ giúp bạn bảo vệ được quyền lợi sở hữu bản vẽ ngay từ bước ký hợp đồng thiết kế nội thất. Cũng như giúp bạn hình dung ra được quy trình làm việc để có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho bên đơn vị thiết kế, từ đó việc thực hiện sẽ được trơn tru và không bị trì hoãn.

1. Mặt bằng bố trí nội thất:

Bản vẽ mặt bằng hiện trạng

Bản vẽ bố trí mặt bằng hiện trạng

Bản bố trí mặt bằng hiện trạng sẽ mô phỏng kiến trúc ngôi nhà của bạn, KTS sẽ dựa vào đó để lên ý tưởng sơ bộ, tư vấn cho bạn về những phong cách thiết kế, cách sắp xếp nội thất sao cho hợp lí.

Ở trường hợp khác, nếu bạn không có bản bố trí mặt bằng, thì bạn chỉ cần cọc phí để các KTS sẽ xuống khảo sát thực tế, đo đạc kích thước kĩ càng và lên bản bố trí mặt bằng. Khi có bản bố trí mặt bằng thực tế và thống nhất phong cách thiết kế, lựa chọn cách bố trí phù hợp với nhu cầu và sở thích của gia chủ. Chuyên viên thiết kế sẽ lên bản vẽ phối cảnh 3D dựa trên bố cục của ngôi nhà trong bản bố trí mặt bằng, với phương án tối ưu diện tích nhất, cách bố trí khoa học, thông minh nhất cho ngôi nhà bạn.

mặt bằng bố trí nội thất căn D1

Mặt bằng bố trí nội thất căn hộ chung cư

Nếu những căn nhà hoặc căn hộ giao thô thì KTS sẽ dể chủ động phân chia không gian. Còn đối với nhà đã hoàn thiện thì việc phân chia không gian bị hạn chế, do phụ thuộc vào những bức tường xây sẵn.

2. Bản vẽ phối cảnh 3D:

Đây là bản vẽ quan trọng đối với khách hàng, vì không có chuyên môn kỹ thuật nội thất nên bản phối cảnh 3D giống tương tự thực tế sẽ giúp gia chủ hình dung ra được ngôi nhà khi hoàn thành sẽ như thế nào.

phòng khách biệt thự

Bảng vẽ phối cảnh 3D với đầy đủ các view của các hạng mục trong căn nhà

Bản vẽ thiết kế 3D sẽ mô phỏng màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, cũng như cách sắp xếp các chi tiết nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, trần, tường, sàn, rèm,…. Để từ đó, bạn cùng KTS tiếp tục trao đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp với sở thích, “gu” thẩm mỹ cho ngôi nhà tương lai của bạn.

Cũng tùy vào ý kiến của bạn, mà KTS giỏi sẽ biết lựa chọn phương án nào phù hợp theo sở thích của bạn, nhưng lại đem đến hiệu quả tối ưu nhất, tiết kiệm kinh phí nhất để bạn còn có thể đầu tư cho các hạng mục khác.Tất nhiên, bạn muốn gì thì KTS làm nấy, không có lời tư vấn hữu dụng hay đề ra nhiều phương án thực hiện khác tối ưu hơn thì bạn cũng nên xem lại năng lực thiết kế của họ.

3. Bản vẽ triển khai kỹ thuật (bản vẽ 2D):

Bản vẽ triển khai kỹ thuật 2D

Bản vẽ triển khai kỹ thuật 2D

Sau khi hai bên cùng thống nhất phương án thiết kế 3D cuối cùng và bắt đầu tính đến phương án thi công nội thất hoàn thiện. Bên đơn vị thiết kế thi công nội thất sẽ triển khai bản vẽ kỹ thuật (bản vẽ 2D) và đo đạc thêm 1 lần nữa để kích thước trước khi chuyển giao xuống bộ phận sản xuất phải thật chính xác.

Vì nếu triển khai sai, kích thước sai thì không những tốn nhiều thời gian, mất nhiều công sức, lãng phí tiền bạc,…mà rất nhiều tiền bạc.

Bản vẽ kỹ thuật

Bản vẽ kỹ thuật kích thước nội thất chi tiết

Bản vẽ 2D sẽ thể hiện kích thước chi tiết của từng món đồ nội thất để phục vụ cho việc báo giá, triển khai chi tiết thi công trần, sàn, hệ thống đèn, ổ điện, hệ thống đường nước,…để thi công.

4. Dự toán báo giá cho các hạng mục thi công trong bản vẽ thiết kế:

Thực hiện thống kê từng chi tiết nội thất để lên báo giá chi tiết cho từng hạng mục, để bạn biết được tổng chi phí mình sẽ bỏ ra để đầu tư cho thi công hoàn thiện là bao nhiêu.

Từ đó, bạn sẽ có phương án điều chỉnh ngân sách theo bảng báo giá để đáp ứng sở thích như bản vẽ. Hoặc cân bằng lại chi phí báo giá, điều chỉnh chất liệu hay cắt giảm hạng mục cho phù hợp với ngân sách cho phép.

Sản xuất nội thất gỗ

Trao đổi bản vẽ, kích thước kỹ càng để việc sản xuất của xưởng được chính xác

Tất cả những thông tin trên sẽ được tổng hợp lại bằng file mềm hoặc file giấy để bạn dễ dàng lưu trữ hoặc có thể đem đến đơn vị thi công khác nếu không lựa chọn công ty  thiết kế đó hoàn thiện thi công.

>> Xem ngay các "dự án thiết kế nội thất tiêu biểu" cho đủ mọi loại hình nhà.

Quy trình các giai đoạn thiết kế nội thất hoàn thiện nhà ở (chung cư, nhà phố, biệt thự)

Mạnh Hệ có một quy trình rõ ràng, được chia thành nhiều bước khác nhau để khách hàng dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu suất làm việc của chúng tôi.

Quy trình sẽ bắt đầu từ khi chúng ta liên hệ và trao đổi thông tin cùng nhau. Bạn chỉ cần lên công ty 2 buổi để tư vấn tạo lòng tin và lựa chọn vật liệu thiết kế thi công, còn lại cứ để Mạnh Hệ lo. Chỉ cần thực hiện qua 5 bước dưới đây, ngôi nhà trong mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực:

quy trình thiết kế nội thất

5 bước quy trình thiết kế nội thất tại Mạnh Hệ RÕ RÀNG - NHANH GỌN - CHUYÊN NGHIỆP

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin tư vấn

Phương tiện trao đổi thông tin tư vấn rất đa dạng: gặp mặt trực tiếp; liên hệ qua HOTLINE: 028.777.888.39 - Tel: 0869.048.791; trao đổi qua email: Tuvan@noithatmanhhe.vn; tư vấn qua Zalo/Facebook/Viber

Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn và ghi nhận lại thông tin các hàng mục cần thực hiện theo yêu cầu; giới thiệu chi tiết về quy trình và dịch vụ làm việc; tư vấn sơ bộ về chất liệu và phong cách nội thất theo ngân sách của bạn.

  • Bước 2: Khảo sát hiện trạng

 Nhân viên thiết kế sẽ lên lịch hẹn để khảo sát thực tế tại căn hộ chung cư, nhà phố của khách hàng để trao đổi chuyên sâu hơn về cách bố trí nội thất hợp lý, vật liệu, phụ kiện,...phù hợp nhất với ngôi nhà.

khảo sát thực tế nội thất

Khảo sát thực tế tại nhà thô của khách hàng

Nếu đến trực tiếp tại văn phòng, bạn sẽ được tận mắt xem những mẫu ván thực tế, mẫu rèm, mẫu vải đa dạng hơn,...để dễ hình dung và chọn lựa đúng thực tế. Vì vật liệu nội thất rất cồng kềnh, catalogue rất nặng nên nếu gặp tại nhà thì vật liệu mà nhân viên Mạnh Hệ đem đến sẽ rất bị hạn chế so với gặp mặt tại văn phòng.

(Kiến trúc sư khảo sát thực tế nhà phố trước khi tiến hành thiết kế)

  • Bước 3: Ký hợp đồng thiết kế

 Sau khi bạn và nhân viên thiết kế thống nhất ý tưởng về phong cách, màu sắc, đồ nội thất và có diện tích thiết kế cụ thể. Hai bên cùng ký hợp đồng thiết kế và bạn cần đặt cọc phí thiết kế để KTS lên bản vẽ. Và chắc chắn, phí thiết kế sẽ được hoàn lại khi bạn thanh toán hợp đồng thi công nội thất trọn gói.

tư vấn khách hàng tại văn phòng

Khách hàng đến văn phòng Mạnh Hệ để tiện trao đổi và ký kết hợp đồng

>> Xem các lý do chúng tôi miễn phí thiết kế khi thi công cho bạn

  • Bước 4: Bàn giao bản vẽ 3D

Bản vẽ 3D sẽ được hoàn thành lần 1 để gửi cho khách hàng có thể bổ sung, chỉnh sửa thêm theo ý khách hàng từ 1 tới 2 lần. Sau đó hoàn thiện lần cuối cùng và Mạnh Hệ sẽ bàn giao cho bạn những bản vẽ phối cảnh 3D.

  • Bước 5: Bàn giao bản vẽ 2D

Sau khi gửi bản vẽ 3D hoàn chỉnh Mạnh Hệ sẽ tiếp tục tiến hành triển khai bản vẽ 2D chi tiết và gửi tới quý khách hàng.

bộ bàn ăn sang trọng

Hình ảnh thiết kế 3D nhà phố hiện đại và sang trọng

Trên đây là quy trình thiết kế nội thất đảm bảo theo đúng chuẩn mực để làm nên một không gian sống hoàn hảo, tinh tế nhất. Nội thất Mạnh Hệ tự hào là đơn vị luôn áp dụng đúng quy trình thiết kế, luôn đặt khách hàng lên trên hết và chỉnh sửa bản vẽ cho tới khi nào mang lại ưng ý và hài lòng với mức chi phí hợp lý.

Sau khi hoàn tất quy trình thiết kế nội thất, Mạnh Hệ sẽ gửi báo giá chi tiết các hạng mục thi công thi công nội thất, bạn có thể kiểm tra kỹ và gửi phản hồi chỉnh sửa (nếu cần). Chúng tôi sẽ lập Hợp đồng thi công theo bảng báo giá cuối cùng đã chốt và tiến hành ký hợp đồng


Thông tin khác

Quạt trần trong thiết kế nhà ở

Quạt trần trong thiết kế nhà ở

Decor Thành Công Tin thị trường
Quạt trần có lịch sử du nhập vào nước ta từ hàng trăm năm nay. Trong rất nhiều các biệt thự cổ, quạt trần được sử dụng rất phổ biến vừa là phương tiện làm mát, vừa là đồ trang trí. Những chiếc quạt trần cổ nổi tiếng như Marelli vẫn còn được sử dụng đến ngày hôm nay với vẻ đẹp thu hút rất nhiều nhà sưu tập.
Liên hệ